Select Page

 

TV Host

 

บางครั้ง
ถ้าเรารู้จักบิดตัวเองเข้าหาแสง
เราอาจจะพบศักยภาพ
ที่มันสวยงามที่มันยิ่งใหญ่
ที่มันเจ๋งมาก
แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าเรามี
เพราะมันแค่ซ่อนอยู่ในความมืดเท่านั้นเอง

นิติ ชัยชิตาทร

ผู้ค้นพบ
ความภาคภูมิใจตัวตน

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : นิติ ชัยชิตาทร (ป๋อมแป๋ม)
วันเกิด : 7 ตุลาคม 2524
การศึกษา :

  • บัณฑิตคณะอักษรศาสตร์ เอกบาลี-สันสกฤต จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ประสบการณ์ :

  • นักเขียนเจ้าของผลงานหนังสือ มะงุมมะงาหรา, โปรดิวเซอร์พิธีการรายการ เทยเที่ยวไทย, Talk-กะ-เทย Tonight, ต่อปากต่อคำติดไฟแดง, ผู้เข้าชิงรางวัลพิธีกรแห่ง ปี 2017 จาก Nine entertain awards
{

บางครั้งถ้าเรารู้จักบิดตัวเองเข้าหาแสง เราอาจจะพบศักยภาพ ที่มันสวยงาม ที่มันยิ่งใหญ่ ที่มันเจ๋งมาก แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าเรามี เพราะมันแค่ซ่อนอยู่ในความมืดเท่านั้นเอง

นิติ ชัยชิตาทร ผู้ค้นพบ ความภาคภูมิใจตัวตน

“คนเรานิยามตัวเองว่าเป็นอะไร มันไม่ได้นิยามจากสิ่งที่เราอยาก มันก็ต้องนิยามจากสิ่งที่เราทำ เราอยากเป็นนักเขียน เราก็เป็นนักเขียนได้ ถ้าเราได้เขียน” 

เราเป็นใคร? คือคำถามที่มีคำตอบให้ตัวเองอย่างชัดเจนเสมอ สำหรับ ป๋อมแป๋ม นิติ ชัยชิตาทร โปรดิวเซอร์และพิธีกรอารมณ์ดีที่ดังเป็นพลุแตกกับรายการท่องเที่ยวแหวกแนวสุดฮาอย่างเทยเที่ยวไทย

คาแรกเตอร์ของป๋อมแป๋มสร้างเสียงหัวเราะและสีสันให้กับวงการโทรทัศน์ที่เรียกได้ว่าสุดจริง ๆ จนสามารถผุดรายการเดี่ยวที่มีคนติดตามเป็น ล้านคน อย่าง Talk-กะ-เทย Tonight และต่อปากต่อคำติดไฟแดง

ป๋อมแป๋มสร้างผลงานจากตัวตนจนเป็นที่ยอมรับทั้งในไอเดียสร้างสรรค์ รวมถึงมุมมองและวิธีคิด มากกว่าแค่ความตลกโปกฮาของเพศที่สาม เขาเปิดมุมมองสร้างความเปลี่ยนแปลงให้กับภาพจำเก่าๆ ที่ว่ากระเทยคือตัวตลกให้มีพื้นที่ที่ควรให้ค่า และไปไกลถึงขั้นที่ทำให้ครอบครัวคนรอบข้างรับรู้และเริ่มเรียนรู้ได้ว่าจะเข้าใจพวกเธออย่างไร

ความชัดเจนกับตัวเองและมีความสุขกับชีวิต เปลี่ยนเรื่องหงุดหงิดให้เป็นอารมณ์ขัน คือตัวตนที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนมากมาย อยากค้นพบ รัก และภาคภูมิใจในสิ่งที่ตัวเองเป็นได้อย่างเธอ ซึ่งไม่ได้จำกัดแค่ในวงของคนที่ถูกเรียกว่ากระเทย

“ก่อนที่เราจะไปโวยวายว่าอันนี้ไม่ดี อันโน้นไม่ดี จนทำให้เราหงุดหงิด เราต้องคิดก่อนว่าเราจะรับมือกับปัญหานั้นอย่างไร เราจึงเป็นคนที่ไม่ค่อย ทุกข์โศก ร้องไห้น้อยลง โกรธใครก็จะหายโกรธเร็วมาก ความคิดแบบนี้มันทำให้เราเป็นคนไม่เกลียดโลกและมองเห็นความสวยงามได้ง่ายขึ้น”

“บางครั้งถ้าเรารู้จักบิดตัวเองเข้าหาแสง เราอาจจะพบศักยภาพ ที่มันสวยงาม ที่มันยิ่งใหญ่ ที่มันเจ๋งมาก แต่เราไม่เคยรู้เลยว่าเรามี เพราะมันแค่ซ่อนอยู่ในความมืดเท่านั้นเอง” ป๋อมแป๋ม

ชีวิน โกสิยพงษ์

ผมทำงานได้อย่างมีความสุขเพราะว่าไม่ต้องคิดว่าจะต้องได้ตำแหน่งหรือรางวัลอะไรและพยายามแต่งเพลงเพราะมันให้ความสุขเราอย่างเดียว

ณิชชารีย์ เป็นเอกชนะศักดิ์

ขาเทียมที่ดีที่มีมูลค่าช่วยให้เราเดินได้ดีจริง แต่สิ่งสำคัญมันอยู่ที่คนใส่ด้วย ถ้าคนที่จะสวมใส่ไม่พร้อมที่จะใส่มันก็ไม่สามารถที่จะทำให้มันไปด้วยกันได้

ณัฐพล เสียงสุคนธ์

ดนตรีหมอลำมันมีความโจ๊ะความอร่อยของมันอยู่ เหมือนส้มตำ มันมีความเปรี้ยวซ่อนอยู่ มีกลิ่นปลาร้า มันมีรสชาติ