Select Page

 

 

Real Estate Developer

 

 

 

 

อนันดาฯ
ต้องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า
และทีมงานของเรา
จะต้องทำทุกอย่างด้วยใจจริงๆ

ชานนท์ เรืองกฤตยา

เจ้าของอนันดา
ผู้นำองค์กรสู่การเป็น Tech Company

 

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : ชานนท์ เรืองกฤตยา
การศึกษา :

  • ปริญญาตรี ด้านเศรษฐศาสตร์ จาก University of California at Berkeley, ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • ปริญญาโท ด้านการเงินและการบัญชีระหว่างประเทศ จาก London School of Economics ประเทศอังกฤษ

ประสบการณ์ :

  • ปัจจุบัน ประธานและ CEO บริษัท Ananda Development, CEO และหัวหน้าทีมปรับโครงสร้าง บริษัท Windmill Park and Green Valley Group, นักวิเคราะห์ด้านการลงทุนและการธนาคาร บริษัท Finance One Public
{

อนันดาฯ ต้องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า และทีมงานของเราจะต้องทำทุกอย่างด้วยใจจริงๆ

ชานนท์ เรืองกฤตยา เจ้าของอนันดา ผู้นำองค์กรสู่การเป็น Tech Company 

หากเอ่ยถึง ชานนท์ เรืองกฤตยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท อนันดา ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) แน่นอนว่าเป็นผู้บริหารหนุ่มรุ่นใหม่ไฟแรงทางด้านธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่น่าจับตาที่สุด เพราะนอกจากความรู้ความสามารถทางด้านการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ที่มีความเชี่ยวชาญแล้ว คุณชานนท์ยังเป็นผู้บริหารหนุ่มที่ให้ความสำคัญกับเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในปัจจุบัน และมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำด้านบริษัทพร็อพเทค หรือ Property Technology นั่นเอง

คุณชานนท์ ผ่านสมรภูมิรบกับภาวะเศรษฐกิจไทยมาโดยตลอดทุกยุคทุกสมัยทั้งยุคสมัยรุ่งเรืองและยุคฟองสบู่แตก จึงทำให้ความคิดที่ตกผลึกของคุณชานนท์ในวันนี้คือการเดินไปพร้อมๆ กับเทคโนโลยีในแต่ละยุคสมัย และถ้าสามารถทำให้ก้าวไปข้างหน้าอย่างเป็นผู้นำได้ก่อนก็ถือว่าเป็นสุดยอดแห่งการบริหารงานที่ประสบความสำเร็จ  “เราต้องรู้ว่าปัจจุบันเราอยู่ในยุคสึนามิการสื่อสารบนออนไลน์ก่อตัวอย่างเข้มข้น และกำลังเปลี่ยนโฉมหน้าโลกทั้งใบไปตลอดกาล วงการธุรกิจมีคำอุบัติใหม่เกิดขึ้นแทบตลอดเวลา อาทิ ฟินเทค (Financial Technology) ฟู้ดเทค (Food Technology) ในวงการอสังหาริมทรัพย์ก็จะได้ยินคำว่า พร็อพเทค (Property Technology) เช่นกัน”

นี่จึงเป็นแนวคิดที่ทำให้ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์อย่างอนันดาดีเวลลอปเม้นก่อเกิด อนันดา แคมปัส ซึ่งเป็นออฟฟิศแนวใหม่ของประเทศไทยและอาจเป็นแห่งแรกในเอเชียที่นำเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างระบบ Workplace by Facebook ติดตั้งบนสมาร์ทโฟนและคอมพิวเตอร์ให้พนักงานใช้เป็นช่องทางสื่อสารภายในองค์กร นับเป็นแห่งแรกในประเทศไทยที่ใช้ระบบนี้ รวมทั้งยังนำ AI Bot มาใช้เก็บข้อมูลพฤติกรรมผู้บริโภค วิเคราะห์โอกาสในการซื้อช่วยให้เก็บข้อมูลได้ดีขึ้นแม่นยำมากขึ้น

คุณชานนท์ มีวิสัยทัศน์ที่สมกับความเป็นนักบริหารรุ่นใหม่ โดยมุ่งส่งเสริมสนับสนุนธุรกิจกลุ่ม Start up มีการจัดตั้ง Digital Ventures Accelerator batch0 (DVAb0) หรือศูนย์บัญชาการบ่มเพาะสตาร์ตอัพ เพราะมองเห็นว่าจะเป็นกลุ่มคนที่เปลี่ยนประเทศไทย

คุณชานนท์ เป็นหนุ่มนักบริหาร ที่หัวใจทันสมัยและไม่เคยหยุดนิ่ง พร้อมที่จะเรียนรู้และก้าวไปข้างหน้า พร้อมๆ กับการให้โอกาสคนรุ่นใหม่ ให้โอกาสสังคม บ่มเพาะเมล็ดพันธุ์ใหม่ๆ จึงนับได้ว่าคุณชานนท์เป็นผู้ผลักดันให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในวงการธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของประเทศไทย และเป็นบุคคลต้นแบบที่ไม่ได้มองแค่รอบตัวหรือรอบธุรกิจ แต่หากยังมองไกลและลึกถึงการพัฒนาประเทศ สังคม ชุมชน และบุคคลไปพร้อมกัน คุณชานนท์ ผู้บริหารหนุ่มมาดเท่ท่านนี้ มีทัศนคติและปรัชญาที่น่าสนใจคือ “ตื่นมาทุกวัน ทำในสิ่งที่ดีที่สุด”

“อนันดาฯ ต้องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า และทีมงานของเราจะต้องทำทุกอย่างด้วยใจจริงๆ” ชานนท์

วลัยพรรณ ฉันท์มิตรกุล

อยากทำงานที่ไม่เพียงได้เงิน แต่ได้ใช้ความถนัดช่วยเหลือคนอื่นและให้คุณค่า กับชีวิตด้วย

ยอด ชินสุภัคกุล

ทำงานต้องมีเป้าหมาย และไม่สนใจคู่แข่ง มุ่งหน้าทำตามสิ่งที่เป็นเป้าหมาย