Select Page

 

 

 

Producer

 

 

 

 

 

ทำไมเราต้อง
ซื้อลิขสิทธิ์อย่างเดียว
ทำไมเราไม่
ขายลิขสิทธิ์บ้าง

นพพร วาทิน

ผู้นำโมเดล “สปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์”
สู่การเป็นแบรนด์ชาติ

 

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : นพพร วาทิน
วันเกิด : 6 พฤศจิกายน 2506
การศึกษา :

  • มัธยมศึกษา โรงเรียนวัดสุทธิวราราม
  • ปริญญาตรี มหาวิทยาลัยรามคำแหง

ประสบการณ์ :

  • เป็นผู้มีส่วนร่วมและดำรงตำแหน่งด้านต่างๆ ในวงการบันเทิง สื่อ และภาครัฐบาลมากมาย
  • ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการบริหารบริษัท ไทยไฟท์ จำกัด
{

ทำไมเราต้องซื้อลิขสิทธิ์อย่างเดียว ทำไมเราไม่ขายลิขสิทธิ์บ้าง

นพพร วาทิน ผู้นำโมเดล “สปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์” สู่การเป็นแบรนด์ชาติ

“คุณนพพร วาทิน” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด อดีตผู้ผลิตภาพยนตร์และรายการโทรทัศน์ ผู้มากความสามารถที่คนในวงการบันเทิงต่างให้การยอมรับ

ด้วยความรักในความเป็นไทย และมีความหลงใหลในศิลปวัฒนธรรมไทย จึงมีเจตนารมณ์ที่จะนำความเป็นไทยไปเผยแพร่สู่สายตาชาวโลกและ เป็นที่ยอมรับในระดับสากล จึงก่อกำเนิดแบรนด์ “THAI FIGHT” ด้วยแนวความคิดในการสร้างแบรนด์ให้แข็งแรงเพื่อเป็นที่จดจำภายใต้คอนเซ็ป “เราจะบอกความเป็นไทยไปทั่วโลก”

“มวยไทย” คือกีฬาประจำชาติไทย ที่ทั่วโลกต่างรู้จัก จึงเป็นสิ่งเลือกอันดับหนึ่งที่ทาง THAI FIGHT นำเสนอออกสู่สายตาชาวโลก ด้วยรูปแบบสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์ซึ่งเป็นมิติใหม่ของวงการมวยไทยอย่างแท้จริง นับเป็น “โมเดลสปอร์ตเอ็นเตอร์เทนเมนท์” ที่ประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดในประเทศไทย

“THAI FIGHT ไม่ใช่อีเวนท์ THAI FIGHT คือแบรนด์” เป็นอีกหนึ่งในแนวความคิดของคุณนพพร วาทิน “ผมอยากให้คนไทยมองว่า เรามีสิ่งที่ดีอยู่ในชาติมากมาย มีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก มีกีฬามวยไทยเป็นกีฬาประจำชาติ เราอยู่กันมาได้ทุกวันนี้ ก็เพราะมวยไทย ปกป้องรักษาชาติ ไม่มีกีฬาชนิดไหน บ่งบอกความเป็นไทยได้เหมือนมวยไทยอีกแล้ว และเรากล้าพูดอย่างเต็มปากว่าเรา คือเจ้าของ และเรื่องการต่อสู้ เราไม่เป็นรองชาติใด”

เพียงไม่กี่ปีชื่อของ THAI FIGHT ก็โด่งดังไปทั่วโลก เป็นที่ยอมรับจากต่างประเทศว่า THAI FIGHT เป็นแบรนด์ของคนไทย นับว่าเป็นการเปิดประตูประกาศความยิ่งใหญ่ของความเป็นไทยได้อย่างภาคภูมิ

การที่ THAI FIGHT ประสบความสำเร็จสามารถสร้างแบรนด์เป็นที่รู้จักไปทั่วโลก จนกลายเป็นแบรนด์ชาติ เพราะการบริหารจัดการด้านการตลาดและสื่ออย่างถูกวิธี ดังนั้น “คุณนพพร วาทิน” จึงต้องการต่อยอดความสำเร็จดังกล่าว ด้วยการจัดตั้งสถาบัน Thai Fight Academy ร่วมกับสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง เปิดสอนหลักสูตรบริหารธุรกิจมหาบัณฑิต สาขาการจัดการกีฬา สื่อ และบันเทิง โดยมีเจตนารมณ์นำเอา การศึกษา นวัตกรรม วัฒนธรรม และกีฬา มาผนวกเข้าด้วยกัน ด้วยวัตถุประสงค์ต้องการผลิตบุคลากร เพื่อมาบริหารจัดการทางด้านกีฬาอย่างมีคุณภาพ รวมถึงการผลิตบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถในการสร้างแบรนด์ขององค์กร ให้เป็นที่รู้จักและให้เป็นที่ยอมรับต่อวงการ ดังนั้นการสร้างแบรนด์ให้มีคุณค่า ถือเป็นสิ่งใหม่ของวงการศึกษา เพราะในยุคไทยแลนด์ 4.0 แบรนด์ที่มีคุณภาพย่อมพาองค์กรสู่ความสำเร็จได้

จากวันเริ่มต้นจนถึงวันนี้ คุณนพพรยังคงมุ่งมั่นพยายามหาสิ่งใหม่ๆ ที่จะนำพา THAI FIGHT และภาพความเป็นไทยออกสู่สายตาชาวโลก จนกลายเป็นต้นแบบคนสำคัญของประเทศไทยคนหนึ่ง ที่ผลักดันกีฬามวยไทยให้คงอยู่อย่างไร้ที่ติ และสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยได้อย่างภาคภูมิ จนสามารถเป็นโมเดลต้นแบบสำหรับวงการกีฬาไทยในอนาคต และสร้างให้ THAI FIGHT กลายเป็นแบรนด์ชาติ เรียกได้ว่าคุณนพพรเป็นผู้นำทางนวัตกรรมความคิดได้อย่างสมบูรณ์แบบ

“ทำไมเราต้องซื้อลิขสิทธิ์อย่างเดียว ทำไมเราไม่ขายลิขสิทธิ์บ้าง” นพพร

วลัยพรรณ ฉันท์มิตรกุล

อยากทำงานที่ไม่เพียงได้เงิน แต่ได้ใช้ความถนัดช่วยเหลือคนอื่นและให้คุณค่า กับชีวิตด้วย

ยอด ชินสุภัคกุล

ทำงานต้องมีเป้าหมาย และไม่สนใจคู่แข่ง มุ่งหน้าทำตามสิ่งที่เป็นเป้าหมาย