Select Page

 

Music Composer

 

 

ผมทำงานได้อย่างมีความสุข
เพราะว่าไม่ต้องคิดว่าจะต้อง
ได้ตำแหน่งหรือรางวัลอะไร
และพยายามแต่งเพลง
เพราะมันให้ความสุข
เราอย่างเดียว

ชีวิน โกสิยพงษ์

ผู้สร้างสรรค์บทเพลง
ด้วยความรักจากพระเจ้า

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : ชีวิน โกสิยพงษ์ (บอย)
วันเกิด : 5 กันยายน 2510

ประสบการณ์ :

  • เริ่มเล่นเปียโนตอนอายุ 4 ปี แต่งเพลงตอนอายุ 12 ปี
  • จบการศึกษาด้านการแต่งเพลงและธุรกิจเพลง จาก UCLA สหรัฐอเมริกา
  • ก่อตั้งค่ายเพลงเบเกอรี่มิวสิค ร่วมกับ สุกี้ กมล สุโกศล แคลปป์
  • ปัจจุบันเป็นผู้บริหารค่าย LOVEiS สร้างสรรค์เสียงดนตรีและเสียงเพลงเพื่อสื่อสารความรักและความหวังไปยังผู้ฟัง
{

ผมทำงานได้อย่างมีความสุขเพราะว่าไม่ต้องคิดว่าจะต้องได้ตำแหน่งหรือรางวัลอะไรและพยายามแต่งเพลงเพราะมันให้ความสุขเราอย่างเดียว

ชีวิน โกสิยพงษ์ ผู้สร้างสรรค์บทเพลง ด้วยความรักจากพระเจ้า

“ชีวิตไม่ได้มีแต่ชัยชนะเท่านั้น มีพ่ายแพ้ผิดพลาดเพื่อจะแก้ไขและลุกขึ้นสู้ใหม่ อยู่กับสิ่งที่เรามีแล้วหาวิธีที่จะมีความสุขกับมันให้ได้”

บอย โกสิยพงษ์ นักแต่งเพลง ศิลปินนักร้อง โปรดิวเซอร์ผู้บริหารค่ายเพลงที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นเจ้าพ่อเพลงรักและเพลงอินดี้ เขาเป็นผู้สร้างนวัตกรรมทางดนตรีให้กับเมืองไทยโดยได้ก่อตั้งค่าย Bakery Music ผลิตผลงานทางดนตรีรูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากแนวเพลงทั่วไปในยุคนั้น สร้างศิลปินและแนวดนตรีแบบใหม่ที่ต่อมาเรียกว่าสไตล์เบเกอรี่หรือแนวเพลงนอกกระแส

บอย โกสิยพงษ์ ถ่ายทอดตัวตนผ่านบทเพลงเขา สะท้อนมุมมองความรักและทัศนคติเชิงบวกที่มีต่อผู้คนและต่อโลกผ่านการสร้างสรรค์ถ้อยคำและเรียบเรียงดนตรีจนมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวเรียกได้ว่าเพลงของเขาเป็นเพลงสีขาว

“เราต้องรักทุกอย่างและทุกคนที่เราเจอ ถ้ายังทำไม่ได้ก็ต้องพยายามฝึกฝนให้ทำให้ได้ เป็น Concept ที่ดีในการเผชิญปัญหาต่างๆ ทำให้ชีวิตเราง่ายขึ้น”

บอย โกสิยพงษ์ เป็นแรงบันดาลใจให้กับคนดนตรีในการสร้างสรรค์ผลงานเพื่อผู้อื่น เขาสร้างกำลังใจผ่านบทเพลงและเสียงดนตรี คนที่ได้ฟังเพลงของเขาจะได้รับพลังใจและมุมมองชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักที่มีต่อเพื่อนมนุษย์ เขาเชื่อว่าโลกนี้ขับเคลื่อนได้ด้วยความรักและความเมตตา หากสามารถยอมรับความเปลี่ยนแปลง เข้าใจความต่าง เรียนรู้ความผิดพลาดและความไม่สมบูรณ์ได้ชีวิตก็จะเรียบง่ายและมีความสุข เขาจึงพยายามสอดแทรกมุมมองความคิดและความเชื่อผ่านความสามารถทางดนตรีสร้างสรรค์เป็นบทเพลงที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความปรารถนาดีเป็นส่วนหนึ่งของการส่งต่อแรงบันดาลใจจากเขาไปสู่แฟนเพลง

“ผมอยากใช้สิ่งที่พระเจ้าให้มาในการสื่อสารความรักและความหวังของพระเจ้า อยากให้เพลงเป็นอาหารเสริมทางจิตใจให้ผู้ฟัง”

“ผมทำงานได้อย่างมีความสุขเพราะว่าไม่ต้องคิดว่าจะต้องได้ตำแหน่งหรือรางวัลอะไรและพยายามแต่งเพลงเพราะมันให้ความสุขเราอย่างเดียว” บอย โกสิยพงษ์

สุทธิพงษ์ สุริยะ

ธรรมชาติมีความงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว วัตถุดิบ อาหาร วิถีชีวิต เราเพียงแค่ใช้ศิลปะมาจัดวางให้เหมาะสมสื่อสารให้ดีเท่านี้ก็สร้างมูลค่าแล้ว

ฟ้าใส พึ่งอุดม

ผมออกกำลังกายมา 16 ปี ผ่านถูกผิดมาหลายแบบ เคยอดอาหารจนแสบท้อง เพราะเชื่อว่าจะทำให้ไขมันลดเร็ว เคยอยากเพิ่มกล้ามเร็วๆ ด้วยการกินทุกอย่างที่ขวางหน้า

สมบัติ บัญชาเมฆ

ถ้าเราอยากอยู่เหนือคนอื่นอยากได้มากกว่าคนอื่น เราก็ต้องทำให้มากกว่าคนอื่น ถ้าทำเท่าคนอื่นเราก็จะไม่แตกต่างจากคนอื่น