Select Page

 

 

Fighter

 

 

 

ถ้าเราอยากอยู่เหนือคนอื่น
อยากได้มากกว่าคนอื่น
เราก็ต้องทำให้มากกว่าคนอื่น
ถ้าทำเท่าคนอื่น
เราก็จะไม่แตกต่างจากคนอื่น

สมบัติ บัญชาเมฆ

นักสู้ตัวจริงบนสังเวียนชีวิต

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : สมบัติ บัญชาเมฆ
วันเกิด : 8 พฤษภาคม 2525

ประสบการณ์ :

  • เริ่มชกมวยอาชีพตั้งแต่อายุ 8 ปี
  • ปี 2544 มวยไทยแชมป์ประเทศไทย รุ่นเฟเธอร์เวท สนามมวยลุมพินี
  • ปี 2547, 2549 แชมป์ K-1 World MAX champion สองสมัย ปี 2004 และ 2006
  • ปี 2553 เป็นคนไทยคนแรกที่ได้แชมป์ Shoot Boxing S-Cup World champion ปี 2010
  • ปี 2549, 2552, 2554, 2557 แชมป์สภามวยไทยโลก ในพระบรม-ราชูปถัมภ์ WMC World champion
{

ถ้าเราอยากอยู่เหนือคนอื่นอยากได้มากกว่าคนอื่น เราก็ต้องทำให้มากกว่าคนอื่น ถ้าทำเท่าคนอื่นเราก็จะไม่แตกต่างจากคนอื่น

สมบัติ บัญชาเมฆ นักสู้ตัวจริงบนสังเวียนชีวิต

“ชื่อเสียงโด่งดังไม่ได้เปลี่ยนตัวตนของบัวขาว ผมมาจากท้องนา ผมไม่เคยลืม ผู้คนรู้จักบัวขาว บนเวที ถ้าไม่ทำให้ดีก็ไม่มีใครจดจำ”

“บัวขาว” สมบัติ บัญชาเมฆ เป็นคนที่สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการมวยไทย เขายกระดับมาตรฐานวงการมวยไทยไปสู่ระดับสากลสร้างชื่อเสียงได้แชมป์ระดับโลกได้รับความนิยมมีผู้คนติดตามเป็นจำนวนมาก เขาสร้างค่ายมวยที่บ้านเกิดจังหวัดสุรินทร์ในชื่อ “ค่ายบัญชาเมฆ” ตามนามสกุลของตัวเองเพื่อฝึกสอนมวยไทยให้กับเยาวชนละแวกบ้านที่อยากเป็นนักมวยอาชีพแบบเขาเพราะสมัยเด็กไม่มีค่ายมวยดีดีให้ฝึกและสร้างค่ายมวยอีกสาขาในกรุงเทพฯ โดยเปลี่ยนภาพจำของคำว่า “ค่ายมวย” จากที่สำหรับนักมวยอาชีพเท่านั้นเป็นที่สำหรับออกกำลังกายโดยผ่านศิลปะการต่อสู้แบบมวยไทยและซึมซับเลือดนักสู้ในแบบฉบับของบัวขาว

“วันที่ผมชกแพ้ ผมก็ยังเป็นนักมวยเหมือนเดิม แพ้ชนะเป็นเรื่องธรรมดา เราต้องเรียนรู้จากความพ่ายแพ้นั้น ให้อภัยตัวเอง ปรับปรุงตัวแล้วสู้ต่อ”

บัวขาวเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนที่จะเติบโตนักมวยไทยอาชีพที่อยากประสบความสำเร็จ เลือดนักสู้ของเขาทำให้เห็นว่าการทำในสิ่งที่ตัวเองรักและศรัทธาด้วยความมุ่งมั่น จากเด็กบ้านทุ่งตัวเล็กๆ ที่ไม่มีใครรู้จักฝ่าฟันอุปสรรคทั้งบนสังเวียนมวยและสังเวียนชีวิตจนมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก

บัวขาวเป็นต้นแบบของนักกีฬาอาชีพ เขารักษามาตรฐานการชก มีวินัยเคร่งครัดในการซ้อมเพื่อรักษาสมรรถนะร่างกายให้พร้อมเต็มถังอยู่เสมอตั้งแต่วันเริ่มชกจนถึงทุกวันนี้ขึ้นว่าชื่อ “บัวขาว” ไม่เคยทำให้แฟนมวยผิดหวัง เรื่องแพ้ ชนะ ถ้วยแชมป์รางวัลเป็นรองแล้วสำหรับบัวขาว เขาเพียงอยากเห็นมวยไทยได้รับการสืบทอดให้คนรุ่นหลังและเป็นศิลปะที่ยอมรับในระดับโลก

“การเป็นนักมวยของผมมันเริ่มนับถอยหลังลงทุกวัน ไม่รู้จะเป็นได้อีกกี่เดือนกี่ปี แต่การเป็นเทรนเนอร์และค่ายมวยบัญชาเมฆของผมก็กำลังเติบโตขึ้นทุกวันๆ”

“ถ้าเราอยากอยู่เหนือคนอื่นอยากได้มากกว่าคนอื่น เราก็ต้องทำให้มากกว่าคนอื่น ถ้าทำเท่าคนอื่นเราก็จะไม่แตกต่างจากคนอื่น” บัวขาว

เดชา ศิริภัทร

ถ้าชาวนาสูญพันธุ์หรือหายไป ความมั่นคงทางอาหารก็จะไม่มี ข้าวเป็นบ่อเกิดวัฒนธรรม วัฒนธรรมบ่งบอกถึงความเป็นชาติ เพราะฉะนั้น ถ้าไม่มีข้าว วัฒนธรรมก็สูญและจะสูญชาติไปด้วย

สมเกียรติ ต้ังกิจวานิชย์

อยากให้คนไทย หันมาสนใจลงทุนกับการสร้างความรู้ วิจัยพัฒนา สร้างนวัตกรรมเป็นของตัวเอง ปรับตัวให้ทันโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วให้ได้จริงๆ

ชานนท์ เรืองกฤตยา

อนันดาฯ ต้องการสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้ลูกค้า และทีมงานของเราจะต้องทำทุกอย่างด้วยใจจริงๆ