Select Page

 

 

Coach

 

 

 

 

ทีมชาติทุกคนเก่งอยู่แล้ว
แต่ทำอย่างไรให้เขาทำงาน
ร่วมกันให้ได้ ไม่ใช่แค่คนที่อยู่ในสนาม แต่รวมถึงทุกคนที่อยู่นอกสนาม ผู้ฝึกสอน นักกายภาพ แม้แต่คนตัดหญ้าสนาม เราต้องให้เกียรติและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเราแต่เพื่อทีม เพื่อชาติเพื่อคนทั้งประเทศ

เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

โค้ชในดวงใจ ผู้ปลุกศรัทธาบอลไทย

 

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง

{

ทีมชาติทุกคนเก่งอยู่แล้ว แต่ทำอย่างไรให้เขาทำงานร่วมกันให้ได้ ไม่ใช่แค่คนที่อยู่ในสนาม แต่รวมถึงทุกคนที่อยู่นอกสนาม
ผู้ฝึกสอน นักกายภาพ แม้แต่คนตัดหญ้าสนาม เราต้องให้เกียรติและทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด ไม่ใช่เพียงเพื่อตัวเราแต่เพื่อทีม เพื่อชาติเพื่อคนทั้งประเทศ

 

ซิโก้ เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง ผู้ปลุกศรัทธาฟุตบอลไทยจากยุคมืดให้ฟื้นกลับมาได้ความนิยมอีกครั้ง ซิโก้ถือเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงที่นำเอาระบบการจัดการแบบครบวงจรมาใช้กับทีมฟุตบอลไทยจัดการกับทุกๆ ส่วนประกอบในทีมอย่างเป็นระบบระเบียบและมีความร่วมสมัยเข้ากับฟุตบอลสมัยใหม่ สร้างทีมสปิริต ลบคำปรามาสที่ว่านักฟุตบอลไทยในเรื่องต่างๆ ทีมชาติไทยยุคซิโก้เล่นกันเป็นทีม มีความสามัคคีเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันสูง ทุกตำแหน่งสามารถทดแทนกันได้ นักฟุตบอลทุกคนมีความฟิตวิ่งได้ตลอดทั้งเกมไม่มีหมดและยังเสริมด้วยเทคนิคการเล่นที่สวยงามรวดเร็วน่าตื่นเต้น นักเตะทุกคนทุ่มเทและมุ่งมั่นเต็มที่กับทุกๆ นาทีแบบไม่ยอมปล่อยแต่ยังเคารพคำตัดสินและมีน้ำใจนักกีฬา เกิดเป็นมิติใหม่ในกับวงการฟุตบอลไทย ปลุกความหวังฟุตบอลไทยไปบอลโลกให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง

ซิโก้จึงถือเป็นแรงบันดาลใจให้กับผู้ฝึกสอนและนักเตะทั้งประเทศ ในการสร้างวิธีการเล่น การดูแลจัดการทีมแบบครบวงจร สร้างระบบทีมสู่ความเป็นมืออาชีพในระดับสากล และยังเรียกศรัทธาจากแฟนบอลชาวไทยให้กลับมามีความหวังที่สดใสอีกครั้ง

 ล้มได้แต่ต้องลุกขึ้นให้ได้ ชีวิตก็เหมือนกีฬามีวันแพ้ วันชนะ ขอเพียงเราไม่ถอดใจ วันหนึ่งชัยชนะจะเป็นของเรา

“การเป็นโค้ชต้องดึงศักยภาพของนักเตะออกมาให้ได้มากที่สุด ทำให้เขาผ่อนคลายเล่นให้ได้เหมือนตอนที่เขาซ้อม ความกดดันทั้งในและนอกสนามทั้งหมดให้มาตกที่ผม” ซิโก้

ดร.พงศกร สายเพ็ชร์

ถ้าเด็กส่วนใหญ่เรียนวิทยาศาสตร์ดีๆ ก็จะเป็นผู้ใหญ่ที่ไม่ถูกหลอกง่ายๆ

ณัฐวุฒิ ศรีหมอก

สำหรับเราใช้คำว่าพรสวรรค์ไม่น่าจะได้ ต้องใช้คำว่าความอยากเป็นและความพยายาม

ฤชวีพัฒน์ จิราวัฒน์มงคล

เราทำความดี ใครจะว่าเราสร้างภาพอะไรก็แล้วแต่ ขอให้คิดว่าภาพที่เราสร้างเป็นภาพที่สวยงาม เป็นภาพที่สร้างแล้วสังคมมีความน่าอยู่