Select Page

 

 

 

Business Trainer

 

 

 

 

 

อะไรที่น้องทำไม่ได้
เราทำได้หมด
นั่นคือสิ่งที่ CEO ควรจะเป็น
สำหรับบริษัทเล็ก ๆ

ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล

ผู้นำการเปลี่ยนแปลงบนโลกเทคโนโลยี

 

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล

ประสบการณ์ :

  • ผู้บริหารบริษัท FireOneOne และ Wecosystem Academy
{

อะไรที่น้องทำไม่ได้เราทำได้หมดนั่นคือสิ่งที่ CEO ควรจะเป็น สำหรับบริษัทเล็ก ๆ

ชาคริต จันทร์รุ่งสกุล หรือ “พี่ไวท์” ผู้ก่อตั้ง Fire One One ผู้พัฒนาทางด้านซอฟต์แวร์ สำหรับองค์กรขนาดใหญ่หลายแห่งในประเทศไทย ที่เป็นทั้งครีเอทีฟ นักคิด และนักปฏิบัติในคนๆ เดียวกันนับว่าหาได้ไม่ง่ายสำหรับผู้ที่มีความรู้ความสามารถแบบรอบด้านที่สามารถทำได้ทุกหน้าที่แบบนี้

พี่ไวท์ก่อตั้ง Fire One One ขึ้นมาจากความ “อยากทำ” และ “อยากลอง”  หลังจากเปิดบริษัท Consult ของตัวเองในด้าน Branding และ Marketing พี่ไวท์มองว่าเรื่องของดิจิตอลเทคโนโลยีเป็นสิ่งที่จะมีแต่พัฒนาก้าวหน้าอย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น
ดังนั้นในทุกวงการธุรกิจจำเป็นที่จะต้องตื่นตัวและยอมรับในเรื่องของเทคโนโลยีในอนาคต

ด้วยความที่สนใจและให้ความสำคัญทางด้านเทคโนโลยี จึงได้ตั้งโรงเรียนสำหรับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ชื่อว่า Wecosystem ด้วยมองเห็นว่าที่ผ่านมาประเทศไทยมีผู้ประกอบการรายใหม่ๆ เกิดขึ้นมาก มีทั้งความรู้ความสามารถ แต่ทุกคนต่างทำธุรกิจแบบล้มลุกคลุกคลาน เพราะไม่มีสูตรสำเร็จหรือแบบอย่างที่จะให้ Copy ได้มากนัก พี่ไวท์จึงมีความคิดที่จะสร้าง Platform ในการสร้างความรู้ให้ก่อเกิดเป็นโมเดลที่ผู้ประกอบการรายใหม่ สามารถที่จะลดความเสี่ยง และลดเวลาในการประสบความสำเร็จให้รวดเร็วมากขึ้น ด้วยเชื่อมั่นว่าความเป็นผู้ประกอบการเป็น “ทักษะ” ที่สามารถสอนกันได้

“ถ้าเราเพิ่มอัตราความสำเร็จของผู้ประกอบการไทยได้มากขึ้น แน่นอนว่ามันก็ส่งผลโดยตรงต่อธุรกิจไทย วันนี้เราต้องหาเจ้าของธุรกิจรุ่นใหม่ที่มีความเข้าใจใน ​New Economy”

ถึงวันนี้หากมองหาผู้เชี่ยวชาญด้านนวัตกรรมเทคโนโลยี แน่นอนว่าพี่ไวท์เป็นผู้ที่ธุรกิจระดับโลกและระดับ SME ต่างยอมรับในความรู้ความสามารถและประสบการณ์ พี่ไวท์มองไปข้างหน้าเสมอในการวางแผนงานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นงานบริษัท งานโรงเรียน Wecosystem หรือการทำงานร่วมกับพาสเนอร์ธุรกิจต่างๆ สิ่งที่พี่ไวท์คิดเสมอคือ การทำให้เกิดนวัตกรรมที่เปลี่ยนแปลงในทุกวงการธุรกิจคืองานที่ท้าทายและต้องมีผู้นำ ซึ่งการเป็นผู้นำในทุกด้านไม่ใช่เรื่องที่ง่าย แต่การมีพาร์ทเนอร์ที่ให้โอกาส เพื่อนร่วมงานที่มีความคิดเห็นสอดคล้องตรงกัน และลูกน้องที่มีศักยภาพ นี่คืองานที่ท้าทายอย่างไม่จบสิ้น

พี่ไวท์ถือเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีตัวจริงเสียงจริง และเป็นบุคคลต้นแบบที่สำคัญของการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีของประเทศ ไทยในอนาคต และยังเป็นบุคคลที่พร้อมหยิบยื่นโอกาสให้กับคนรุ่นใหม่ได้ร่วมกันเป็นผู้สร้างและสานต่อความสำเร็จให้กับประเทศไทยต่อไป

“อะไรที่น้องทำไม่ได้เราทำได้หมดนั่นคือสิ่งที่ CEO ควรจะเป็น สำหรับบริษัทเล็ก ๆ” ชาคริต

ธนโชติ วิสุทธิสมาน

เราค่อนข้างมั่นใจว่าเราเป็นคนสร้างกระแสอินโฟกราฟิกในไทย ขึ้นมา จนตอนนี้อินโฟกราฟิกกลายเป็นสื่อ mainstream ไปแล้ว เหมือนที่มีวิทยุ ทีวี หนังสือพิมพ์ แต่ยุคนี้ต้องมีอินโฟกราฟิกเพิ่มเข้าไปด้วย

เอรียา จุฑานุกาล

ชีวิตคนเราผิดพลาดและแพ้ได้เสมอกอล์ฟก็ไม่ต่างกัน เราต้องเรียนรู้และยอมรับมันให้ได้ ไม่ยอมแพ้แล้ววันหนึ่งเราก็ไปถึงสิ่งที่เราฝัน

สุทธิพงษ์ สุริยะ

ธรรมชาติมีความงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว วัตถุดิบ อาหาร วิถีชีวิต เราเพียงแค่ใช้ศิลปะมาจัดวางให้เหมาะสมสื่อสารให้ดีเท่านี้ก็สร้างมูลค่าแล้ว