Select Page

 

 

 

Beauty Pageant Organizer

 

 

 

 

 

คนที่จะได้ตำแหน่งสูงสุดบนเวทีนี้
จะต้องเป็นคนที่ตระหนักรู้ว่า
นี่คือจุดสูงสุดของชีวิต
ที่ตั้งใจมาเพื่อจะคว้ามันไปจริงๆ

ณวัฒน์ อิสรไกรศีล

ผู้สร้างตำนานนางงามจากเวทีประเทศไทย ออกสู่เวทีระดับโลก

 

รศ.อรชุมา ยุทธวงศ์
7

ประวัติ

ชื่อ : ณวัฒน์ อิสรไกรศีล
วันเกิด : 10 สิงหาคม 2516 
การศึกษา :

  • มัธยมศึกษาตอนปลายโรงเรียนบดินทร์เดชา สิงห์ สิงหเสนี
  • ปริญญาตรี คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย

ประสบการณ์ :

  • ผู้ผลิตรายการโทรทัศน์
  • พิธีกร
  • พิธีกรในงานการประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ ทางสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
  • ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์ ไทยแลนด์
  • ประธานและผู้ก่อตั้งเวทีการประกวดระดับนานาชาติ มิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนล (Miss Grand International) ปี 2556
{

คนที่จะได้ตำแหน่งสูงสุดบนเวทีนี้ จะต้องเป็นคนที่ตระหนักรู้ว่า นี่คือจุดสูงสุดของชีวิตที่ตั้งใจมาเพื่อจะคว้ามันไปจริงๆ

จากเด็กชาวดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี ที่ตั้งใจเข้ามาศึกษาต่อในเมืองกรุงเฉกเช่นแด็กต่างจังหวัดหลายๆ คน แต่เด็กคนนี้เข้ามาเรียนพร้อมกับหารายได้เพื่อส่งตัวเองเรียนจนจบมหาวิทยาลัยโดยการเล่นเกมโชว์ต่างๆ ซึ่งแตกต่างจากคนวัยเดียวกัน นับเป็นจุดเริ่มต้นของการเข้าสู่วงการบันเทิง จนกระทั่งสามารถเข้าสู่การเป็นพิธีกร ผู้ประกาศข่าว ผู้ผลิตรายการ และก้าวเข้าสู่การเป็นผู้อำนวยการกองประกวดนางงามได้อย่างสมบูรณ์แบบ

คุณณวัฒน์ อิสรไกรศีล คือผู้ที่เป็นบุคคลต้นแบบของใครหลายคนในวันนี้ กับบทบาทประธานและผู้ก่อตั้งมิสแกรนด์ ซึ่งปัจจุบันคุณ ณวัฒน์ได้นำพามิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลแบรนด์ไทยทะยานขึ้นสู่เวทีนางงามอินเตอร์อันดับ 3 ของโลกภายในระยะเวลาเพียง 5 ปี นับว่าเป็นผู้ปลุกวงการสาวงามให้ฟื้นคืนชีพกลับมาสู่ยุครุ่งเรืองอีกครั้งสำหรับประเทศไทย

คุณณวัฒน์ คิดเสมอว่าการทำงานหนึ่งอย่างต้องให้สมบูรณ์และออกมาดีที่สุด โดยเฉพาะการจัดประกวดนางงาม ซึ่งประเทศไทยมีการจัดประกวดมายาวนาน ดังนั้นสิ่งที่คุณณวัฒน์ต้องทำคือการเปลี่ยนเวทีนางงามของประเทศไทยให้มีความทันสมัย แข่งขันได้ในเวทีโลก และประเทศไทยสามารถเป็นผู้จัดการประกวดนางงามระดับโลกได้ จึงเกิดมิสแกรนด์อินเตอร์เนชันแนลขึ้น

ผมทำงานแบบทุ่มเท มีเป้าหมาย ชัดเจน สร้างมิติใหม่ สร้างความแตกต่างอย่างชัดเจน เพราะสิ่งที่เคยทำมา เราทำอะไรไม่ได้เต็มที่ มีแต่
คนวางระเบียบไว้ หลายๆ อย่างทำให้เราแย่ลง แต่ครั้งนี้เป็นการทำงานแบบมีอิสรภาพ จึงทำได้เต็มที่ เต็มความสามารถ อยากทำอะไรอีกก็ทำได้

คุณณวัฒน์ คิดเสมอว่า การทำงานให้ประสบความสำเร็จนั้น ไม่มีคำว่า “โชคลาภ” มีแต่ “ความสามารถ” ดังนั้นการทำงานทุกชิ้นงานจึงต้องใส่ความสามารถให้มากกว่าการพูดว่าตัวเองทำอะไรได้นั่นเอง นอกจากความสามารถแล้วความคิดต่างสร้างสรรค์ที่ต้องมีเสมอ อยากทำรายการก็ต้องคิดแทนคนดู อยากทำร้านอาหารก็ต้องคิดแทนคนกิน และอยากทำงานประกวดก็ต้องคิดแทนคนประกวดและผู้ชมว่าต้องการอะไร จึงจะสามารถสร้างสรรค์สิ่งใหม่บนพื้นฐานเดิมให้แตกต่างและดีกว่าเดิม

ถึงวันนี้ต้องยอมรับว่า ความสามารถในการทุ่มเท การคิด การไม่หยุดฝันของคุณณวัฒน์ เป็นส่วนสำคัญในการพัฒนาและส่งเสริมวงการนางงามของประเทศไทย ให้ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ ของโลก ทำให้เป็นอีกหนึ่งเวทีการประกวดนางงามของโลกที่คิดโดยคนไทย จัดโดยคนไทย ได้อย่างสมบูรณ์แบบน่าภาคภูมิใจ และเชื่อมั่นว่าเป็นเวทีที่สาวไทยต่างมุ่งมั่นที่จะไปยืนกลางเวทีและสวมมงกุฎแห่งความภาคภูมิใจนี้ทุกคน

“คนที่จะได้ตำแหน่งสูงสุดบนเวทีนี้ จะต้องเป็นคนที่ตระหนักรู้ว่า นี่คือจุดสูงสุดของชีวิตที่ตั้งใจมาเพื่อจะคว้ามันไปจริงๆ และจะไม่ทำอะไรให้เสื่อมเสียต่อตำแหน่งที่คุณได้รับ” ณวัฒน์

ธนโชติ วิสุทธิสมาน

เราค่อนข้างมั่นใจว่าเราเป็นคนสร้างกระแสอินโฟกราฟิกในไทย ขึ้นมา จนตอนนี้อินโฟกราฟิกกลายเป็นสื่อ mainstream ไปแล้ว เหมือนที่มีวิทยุ ทีวี หนังสือพิมพ์ แต่ยุคนี้ต้องมีอินโฟกราฟิกเพิ่มเข้าไปด้วย

เอรียา จุฑานุกาล

ชีวิตคนเราผิดพลาดและแพ้ได้เสมอกอล์ฟก็ไม่ต่างกัน เราต้องเรียนรู้และยอมรับมันให้ได้ ไม่ยอมแพ้แล้ววันหนึ่งเราก็ไปถึงสิ่งที่เราฝัน

สุทธิพงษ์ สุริยะ

ธรรมชาติมีความงามอยู่ในตัวอยู่แล้ว วัตถุดิบ อาหาร วิถีชีวิต เราเพียงแค่ใช้ศิลปะมาจัดวางให้เหมาะสมสื่อสารให้ดีเท่านี้ก็สร้างมูลค่าแล้ว